Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh - Tôn Quang Phiệt (Ban nghiên cứu Văn Sử Địa, 1956)
Tóm tắt khái quát về tiểu sử của Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh, gồm tiểu sử, chủ trương, tư tưởng và những nhận định, đánh giá về lịch sử giải phóng dân tộc.