Lời phát biểu của Phó Tổng thống nước Cộng hòa Ấn-độ - Phó Tổng thống nước Cộng hòa Ấn-độ (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Toàn văn lời phát biểu của Phó Tổng thống nước CH Ấn độ nêu lên quan điểm về chủ trương dân chủ là một phương tiện dùng để nâng cao sinh hoạt của nhân dân, chế độ đang đi theo đường lối phát triển xã hội, kinh tế có kế hoạch; đồng thời bài phát biểu cũng chỉ ra những khuyết điểm trầm trọng của Liên hợp quốc và nhiệm vụ của mỗi chính phủ.