Nghị quyết quân sự của Đảng 1930-1960 - Chính phủ Việt Nam (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1959)
Gồm những đoạn trích trong các văn kiện chính của Đảng như chính cương, nghị quyết Đại hội đại biểu, nghị quyết Hội nghị Trung ương từ khi thành lập Đảng đến nay nói rõ đường lối, chủ trương và chỉ thị cụ thể của Đảng ta về công tác quân sự.