Dự luật Công đoàn - Quốc hội nước Việt Nam DCCH (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Toàn văn dự luật định rõ vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức Công đoàn trong chế độ Dân chủ nhân dân do giai cấp công nhân lãnh đạo; tao điều kiện thuận lợi cho giai cấp công nhân phát triển; củng cố, tổ chức, phát huy tác dụng tích cực của Công đoàn trong xây dựng chính quyền; Nhà nước đã ban hành Luật Công đoàn với 4 chương gồm : Chương I: Điều khoản chung Chương II: Nhiệm vụ và quyền lợi của công đoàn Chương III: Công đoàn cơ sở Chương IV: Quỹ công đoàn