Tờ trình của Bộ Lao động về dự luật Công đoàn - Bộ Lao động (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Dự luật gồm 2 nội dung lớn: I.Quan hệ giữa công đoàn và các cơ quan chính quyền dân chủ nhân dân. II.Quan hệ giữa công đoàn và xí nghiệp nhà nước. III.Quan hệ giữa công đoàn và xí nghiệp tư bản tư doanh.