25 năm nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Tổng cục Thống kê (Tổng cục Thống kê, 1970)
Trình bày vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của nước ta và kết quả thực hiện đường lối chính sách lớn về kinh tế của Đảng và Nhà nước ta qua các giai đoạn lịch sử, phản ánh quá trình biến đổi của nước ta, từ một nước thuộc địa, nửa phong kìến, kinh tế lạc hậu, phụ thuộc, văn hóa thấp kém trở thành một nước độc lập, xóa bỏ chế độ phong kiến, đang xây dựng nền kinh tế và văn hóa xã hội chủ nghĩa thông qua ba cuộc cách mạng: cách mạng quan hệ sản xuất, cách mạng kỹ thuật, cách mạng tư tường và văn hóa.