Tính chuyên chế của chế độ nhân tài: Lợi ích chung sẽ ra sao? - Michael Sandel (Nhà xuất bản Tri thức, 2023)
Trong cuốn sách này, tác giả Michael Sandal cho rằng nguyên nhân sâu xa của thực trạng trên là do chế độ “trọng dụng”, “ưu ái” nhân tài mà ra. Tác giả cũng giải thích nguyên nhân và gợi ý cách chúng ta có thể tìm ra hướng đi đến nền chính trị vì lợi ích chung. Hỗn hợp độc hại của sự kiêu ngạo và phẫn uất đã giúp đưa Trump lên nắm quyền không phải là cội nguồn của tình đoàn kết mà chúng ta đang cần. Mọi hy vọng đổi mới đời sống đạo đức và công dân dựa vào việc ta phải hiểu bằng cách nào trong 4 thập niên trở lại đây mối quan hệ xã hội và sự tôn trọng lẫn nhau trở nên như ngày nay.