Nhà nước pháp quyền và tôn giáo ở Việt Nam: Tôn giáo và luật pháp - Đỗ Quang Hưng (Nhà xuất bản Hà Nội, 2022)
Trong cuốn sách này, tác giả đã lột tả quá trình xây dựng và hoàn thiện luật pháp tôn giáo ở nước ta trong khoảng 25 năm đổi mới đường lối chính sách tôn giáo, kể từ Nghị quyết 24, bước đột phá đầu tiên. Bên cạnh những kinh nghiệm lịch sử và kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực mới mẻ này, cuốn sách cũng đã khẳng định vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc đặt nền tảng luật pháp tôn giáo ở nước ta (Sắc lệnh số 234 năm 1955) cũng như lựa chọn mô hình Nhà nước thế tục của Việt Nam khi đó.