Pháp luật quốc tế về sáng chế, giấy phép bắt buộc và quyền tiếp cận thuốc ở một số quốc gia trên thế giới - Kinh nghiệm cho Việt Nam - Lê Vũ Vân Anh (Nhà xuất bản Tư pháp, 2022)
Cuốn sách cung cấp cho người đọc một cách nhìn toàn diện về vấn đề xung đột lợi ích giữa quyền tư và lợi ích công cộng, giữa thương mại và sức khoẻ; Kiến thức về pháp luật sở hữu trí tuệ trong công nghiệp dược phẩm và đưa ra các góc nhìn đa chiều về hệ thống sáng chế trong pháp luật quốc tế. Cùng với đó, tác giả cũng phân những lợi ích và hạn chế liên quan đến hình thức sở hữu trí tuệ này, đánh giá chính sách pháp lý một số quốc gia trên thế giới, tác giả đúc rút kinh nghiệm, giá trị tham khảo cho Việt Nam.