Lời tuyên bố của Quốc hội hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Xô viết tối cao Liên xô ngày 16-7-1956 về vấn đề tài giảm binh bị - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Toàn văn lời tuyên bố của Quốc hội nước VNDCCH hưởng ứng lời kêu gọi của HĐ Xô Viết tối cao Liên Xô ngày 16/7/1956 về vấn đề tài giảm binh bị. Quốc hội nước VNDCCH đại biểu cho ý chí hoà bình của toàn thể nhân dân VN, sẽ ra sức cùng Chính phủ VNDCCH tiếp tục thi hành chính sách hoà bình và góp phần đấu tranh thực hiện tài giảm binh bị trên thế giới