Kinh nghiệm các nước trên thế giới về sự độc lập của tòa án, một số gợi mở cho Việt Nam - Trương Thị Thu Trang (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Nội dung cuốn sách trình một số vấn đề lý luận cơ bản về sự độc lập của Tòa án, thông tin về các quy định pháp luật về sự độc lập của Tòa án của một số quốc gia điển hình cho các mô hình tố tụng hiện nay như Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Canada, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. Tham chiếu với sự độc lập của Tòa án ở Việt Nam, qua đó rút ra một số kinh nghiệm cho Việt Nam trong quy định về sự độc lập của Tòa án.