Nhà nước thế tục - Đỗ Quang Hưng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cuốn sách giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề Nhà nước thế tục từ lý luận đến thực tiễn của các nước Âu, Mỹ, Đông Bắc Á, Đông Nam Á; Khái quát lộ trình xây dựng, hoàn thiện luật pháp tôn giáo của Nhà nước Việt Nam trong nỗ lực hướng tới một môi trường thích hợp để các cộng đồng tôn giáo không những thực hiện tốt pháp luật với tư cách công dân mà còn qua luật pháp về tôn giáo có thể tìm thấy sự thỏa mãn đời sống tâm linh. Đồng thời, đưa ra kiến nghị, đề xuất (dưới góc độ nhà chuyên môn) đối với việc xây dựng một Nhà nước thế tục ở nước ta hiện nay.