Thuyết trình riêng về việc thông qua nguyên tắc sẽ ban hành một luật công đoàn - Lê Huy Vân (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Thuyết trình riêng về việc thông qua nguyên tắc sẽ ban hành một luật công đoàn. Đó là một biểu thị biết ơn giai cấp công nhân và nhân dân lao động và thực sự dựa vào giai cấp công nhân và nhân dân lao động.Giai cấp công nhân xứng đáng là giai cấp tiền phong. TỔ chức công đoàn xứng đáng là trụ cột của Mặt trận dân tộc thông nhất, là chỗ dựa vững chắc của chính quyền dân chủ nhân dân.