Lý thuyết kiểm soát xã hội đối với tội phạm và ứng dụng ở Việt Nam - Trịnh Tiến Việt (Nhà xuất bản Tư pháp, 2022)
Cuốn sách đề cập đến việc xây dựng khung lý thuyết về vấn đề kiểm soát xã hội đối với tội phạm và ứng dụng ở nước ta. Cụ thể, sách giới thiệu những quan điểm khác nhau về tội phạm, từ đó phản ánh tính cấp thiết, nhu cầu và những thách thức của việc kiểm soát tội phạm trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Cùng với việc nghiên cứu nội dung cơ bản của lý thuyết kiểm soát xã hội đối với tội phạm và ứng dụng ở Việt Nam, tổng kết kinh nghiệm quốc tế về lý thuyết kiểm soát xã hội đối với tội phạm và áp dụng cho Việt Nam hiện nay.