Dự luật đảm bảo quyền tự do thân thể và quyền bất khả xâm phạm đối với nhà ở, đồ vật, và thư tin của nhân dân - Tiểu ban dự luật (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Toàn văn dự luật gồm 5 chương. Chương 1 là về nguyên tắc. Chương hai là về việc bắt người phạm pháp. Chương ba là việc tạm giữ, tạm giam, tạm tha. Chương 4 là về việc khám người, khám đồ vật, khám nhà ở và thư tín. Chương 5 là về những điều khoản chung.