Tội phạm học đương đại - Dương Tuyết Miên (Nhà xuất bản Tư pháp, 2022)
Tài liệu cung cấp thông tin đầy đủ và đa chiều hơn về ngành Tội phạm học, là ngành Khoa học xã hội có vai trò đắc lực trong kiểm soát, đẩy lùi tội phạm, duy trì an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Nội dung cuốn sách gồm: Tổng quan về tội phạm học; Quá trình hình thành và phát triển của tội phạm học; Tình hình tội phạm; Nguyên nhân của tội phạm; Phòng ngừa tội phạm; Dự báo tội phạm; Hình phạt học; Nạn nhân của tội phạm; Tội phạm học so sánh; Kiểm soát xã hội và kiểm soát tội phạm ;Tội phạm học môi trường và học thuyết không gian phòng thủ; Thuyết ‘‘cửa sổ bị vỡ” và vai trò của thuyết này trong phòng ngừa tội phạm khu vực đô thị; Tội phạm cổ cồn trắng.