Pháp luật thừa kế ở Việt Nam: Nhận thức và áp dụng - Phùng Trung Tập (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cuốn sách được chia thành năm phần bao gồm những nội dung sau: Những vấn đề cơ bản của pháp luật thừa kế Việt Nam; Các hình thức thừa kế; Áp dụng pháp luật thừa kế trong việc chia di sản; Quyền đối với bất động sản liền kề, quyền hưởng dụng, quyền bề mặt được xác lập theo di chúc và thừa kế quyền sở hữu trí tuệ; Thừa kế di sản trong hỗ trợ sinh sản và quan hệ đồng tính.