Địa - chính trị thế giới - Nguyễn Thị Quế (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2023)
Cuốn sách trình bày những kiến thức cơ bản về đặc điểm địa lý tự nhiên, lịch sử, văn hóa, quá trình vận động địa-chính trị của các khu vực và châu lục, trên cơ sở đó phân tích, lý giải các diễn biến chính trị trên nền của các yếu tố địa lý, sự ảnh hưởng, tác động qua lại giữa yếu tố địa lý và chính trị đối với sự phát triển quốc gia, khu vực.