Tài sản và vật quyền - Phùng Trung Tập (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2022)
Cuốn sách tập trung vào phân tích, lập luận toàn diện, đầy đủ về hệ thống các khái niệm tài sản, đặc điểm tài sản, nội dung tài sản, phân loại tài sản, đăng ký tài sản, chế độ pháp lý của tài sản, chiếm hữu, quyền sở hữu, các hình thức sở hữu, các căn cứ xác lập và chấm dứt quyển sở hữu, quyển đổi với bất động sản liền kể, quyển hiĩởng dụng, quyền bề mặt và các phương thức bảo vệ quyền sở hữu, bảo vệ quyền khác đổi với tài sản.