Nhân quyền của người Việt từ Bộ luật Hồng Đức đến Bộ luật Gia Long - Phan Đăng Thanh (Nhà xuất bản tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh, 2023)
Cuốn sách cung cấp thông tin về Bộ luật Hồng Đức - Bộ luật cơ bản của nhà Hậu Lê; Bộ luật Hồng Đức - Bộ luật Việt Nam đầu tiên đề cao nhân quyền. Tập trung vào Bộ luật Gia Long - Bộ luật cơ bản của nhà Nguyễn. Đi sâu vào làm rõ Bộ luật Gia Long kế thừa và phát triển giá trị nhân quyền của Bộ luật Hồng Đức