Triều đại Hậu Lê và quyền con người trong Bộ luật Hồng Đức - Phan Đăng Hương (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2021)
Cuốn sách được biên soạn nhằm làm nổi bật Triều đại Hậu Lê,đặc biệt là vua Lê Thánh Tông (1460 - 1497) và Bộ luật Hồng Đức trong lịch sử Việt Nam, qua đó làm cho rõ về mặt đấu tranh xây dựng cuộc sống độc lập, dân chủ, nhân quyền, người Việt xưa. Nội dung cuốn sách được chia làm 4 phần, bao gồm: Khởi nghĩa Lam Sơn thắng lợi dựng nhà Lê Sơ; Nhà Hậu Lê mở rộng, định hình bờ cõi nước Đại Việt; Bộ luật Hồng Đức: Bộ luật cơ bản của nhà Hậu Lê; Giá trị nhân quyền trong Bộ luật Hồng Đức