Thuyết trình của Tiểu ban dân tộc - Tiểu ban Dân tộc (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Bài thuyết trình của tiểu ban dân tộc gồm 4 phần. Một là đường lối chính sách dân tộc của Đảng và Chính phủ xuất phát từ nhận thức dùng dắn về vấn đề dân tộc. Hai là việc thực hiện đúng chính sách đã làm cho tình hình các dân tộc thay đổi về căn bản. Ba là nắm vững phương hướng, dây mạnh công tác dân tộc. Bốn là kết luận.