Thuyết trinh của Tiểu ban quốc phòng - Tiểu ban Quốc phòng (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Bản thuyết trình gồm có 4 phần: Một là nhận xét về nhiệm vụ và phương châm « Tích cực xây dựng một quân đội nhân dân hùng mạnh, tiến dần từng bước đến chính quy hóa và hiện đại hóa » do Chính phủ đề ra. Hai là nhận xét về tinh hinh xây dựng quân đội trong hai năm hòa bình. Ba là nhận xét về vấn đề chuẩn bị để thực hiện các chế độ mới. Bốn là những ý kiến đề nghị dề Quốc hội xem xét.