Tư vấn, phổ biến và áp dụng pháp luật dân sự (Phong tục tập quán và một số vấn đề sinh kế) - Kiều Thị Thùy Linh (Nhà xuất bản Hà Nội, 2021)
Cuốn sách tập trung giới thiệu về tập quán được pháp luật thừa nhận với tư cách là một nguồn quan trọng trong giải quyết các tranh chấp phát sinh. Thông qua các tình huống, câu hỏi để giới thiệu những khái cạnh lý luận, làm rõ các điều kiện pháp luật đặt ra để áp dụng tập quán cũng như vai trò tập quán trong quá trình giải quyết các tranh chấp của đời sống con người. Không những vậy, cuốn sách còn đưa ra các khía cạnh để đối sách giữa tập quan với phong tục, luật tục, thói quen ứng xử.