Hồ Chí Minh - Người mang lại ánh sáng. Tập 1 - Hội khoa học lịch sử Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cuốn sách được cấu trúc trên cơ sở tập hợp gần 60 bài viết, được chia làm hai tập, với rất nhiều tư liệu quý của nhiều nhà khoa học. Những người từng có thời gian sống gần Chủ tịch Hồ Chí Minh, với cách thể hiện riêng, bằng ký ức, kỷ niệm, nghiên cứu, sưu tầm đã giúp cho bạn đọc có thêm tri thức về một số thời điểm trong tiểu sử, trong hành trình hoạt động không ngừng nghỉ của Người.