Tờ trình của Chính phủ về tổ chức công đoàn. - Chính phủ Việt Nam DCCH (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Toàn văn tờ trình của Chính phủ về tổ chức công đoàn. Công đoàn là một lực lượng mạnh mẽ của giai cấp công nhân trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Công đoàn là chỗ dựa vững chắc của chính quyền để thực hiện mọi chủ trương, chính sách của chính phủ. Vì những lẽ đó, Chính phủ xét thấy cần thiết ban hành một đạo luật về tổ chức công đoàn, định rõ nghĩa vụ và quyền lợi của công đoàn dưới chế độ ta.