Tư tưởng Hồ Chí Minh: Sự vận dụng sáng tạo phép biện chứng duy vật, tinh hoa văn hóa dân tộc và nhân loại vào thực tiễn cách mạng Việt Nam - Lê Doãn Tá (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Nội dung cuốn sách đề cập đến 5 vấn đề lớn, bao gồm: cơ sở hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh; quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh; một số nội dung cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh; phương pháp luận Hồ Chí minh; chủ nghĩa Mác - Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ thuyết phát triển Việt Nam trong đổi mới.