Tờ trình của Chinh phủ về việc ban hành luật báo chí - Chính phủ Việt Nam DCCH (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Toàn văn tờ trình của Chính phủ về việc ban hành luật báo chí và sắc lệnh về chế độ báo chí. Nội dung của sắc lệnh gồm những điểm chính: Sắc lệnh quy định nghĩa vụ cao quý của những người viết báo dưới chế độ dân chủ nhân dân; Quyền tự do ngôn luận của nhân dân trên báo chí dành cho mọi công dân nước VN dân chủ cộng hoà không phân biệt thành phần xã hội, tôn giáo, dân tộc, nam nữ,..