Tổng quan tình hình nghiên cứu về pháp luật ở Việt Nam trong hơn 30 năm qua - Nguyễn Như Phát (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2021)
Cuốn sách đã tổng kết thành tựu của 30 năm đổi mới; thiết nghĩ, sau hơn 30 năm trưởng thành và phát triển của khoa học pháp lý và trong bối cảnh đất nước đang đi vào giai đoạn phát triển mới cần có hoạt động tổng quan, tổng kết để thấy được những kết quả tích cực cũng như những hạn chế, bất cập của hoạt động nghiên cứu pháp luật này để từ đó gợi mở những nhu cầu, định hướng nghiên cứu mới nhằm đáp ứng sự phát triển của Việt Nam trong thời kỳ mới.