Tờ trình của Chính phủ về dự thảo luật quy định quyền hội họp - Chính phủ Việt Nam DCCH (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Toàn văn tờ trình của Chính phủ về dự thảo luật quy định quyền hội họp. Căn cứ vào tình hình đất nước, và xuất phát từ quan điểm chính quyền dân chủ với nhân dân, chuyên chính với kẻ thù của nhân dân, chủ trương kiên quyết mở rộng dân chủ đối với nhân dân đi đôi với tăng cường chuyên chính đối với kẻ thù của nhân dân, Chính phủ đề nghị Quốc hội quy định về quyền tự do hội họp.