Sự xung đột giữa quyền con người và quyền sở hữu trí tuệ - Tiếp cận từ triết lý pháp luật và thực tiễn pháp lý - Trần Kiên (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tài liệu nghiên cứu có 4 mục tiêu cụ thể: Khái quát và phân tích các triết lý pháp luật căn bản và sự xung đột giữa các triết lý căn bàn đó về quyền con người và quyền sở hữu trí tuệ trên thế giới và ở Việt Nam; Tìm hiểu, so sánh các quy định pháp luật, các mô hình pháp luật về quyền con người và quyền sở hữu trí tuệ trên thế giới và ở Việt Nam và sự xung đột giữa các quy định đó; Thu thập, phân tích các bản án, quyết định tiêu biểu của các cơ quan có thẩm quyền của các nước trên thế giới giải quyết mối xung đột về quyền con người và quyền sở hữu trí tuệ; Nêu và phân tích các hướng tiếp cận và giài quyết xung đột giữa quyền con người và quyền sở hữu trí tuệ trên cả lý thuyết và thực tế.