Dự thảo luật quy định quyền lập hội - Chính phủ Việt Nam DCCH (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Dự thảo Luật quy định quyền lập hội: Gồm 12 điều: Một là quyền lập hội của nhân dân được tôn trọng và bảo đảm. Lập hội phải có mục đích chính đáng. Hai là mọi người đều có quyền lập hội, trừ những người bị mất quyền công dân hoặc đang bị truy tố trc pháp luật. Ba là lập hội phải xin phép cơ quan hành chính nào có thẩm quyền,..