Tờ trình của Chinh phủ về dự thảo luật quy định quyền lập hội - Chính phủ Việt Nam DCCH (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1957)
Bài viết là tờ trình của Chính phủ về dự thảo luật quy định quyền lập hội: Việc lập hội có tác dụng đoàn kết được nhân dân, giúp nhân dân phát hut tinh thần tích cực và năng lực sáng tạo của mình trong công cuộc củng cố miền Bắc, phát triển chế độ dân chủ nhân dân, đẩy mạnh đấu tranh thống nhất nước nhà.