Nghiên cứu và phân tích một số bản án dân sự - Lê Thị Bích Chi (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Bên cạnh nội dung khái quát về hoạt động áp dụng pháp luật khi giải quyết các vụ án dân sự và hướng nghiên cứu, phân tích các bản án dân sự; cuốn sách tập trung nghiên cứu và phân tích các bản án về: Di sản thừa kế và phân chia di sản thừa kế; Thế chấp tài sản bảo đảm tiền vay tại tổ chức tín dụng; Nghĩa vụ trả tiền trong hợp đồng mua bán tài sản; Lãi suất trong hợp đồng tín dụng; Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm.