Tuyên bố ngày 27 tháng 10 năm 1962 của Quốc hội nước VNDCCH ủng hộ giác thư của Quốc hội nước CHDC Đức tố cáo những âm mưu của Chinh phủ CHLB Đức trang bị vũ khí hạt nhân cho quân đội Tây Đức - Quốc hội nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1962)
Nhân dân và Quốc hội nước VNDCCH triệt để ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân, Quốc hội và Chính phủ CHDC Đức trong việc đòi thành lập một khu vực không có vũ khí nguyên tử gồm Trung và Bắc Âu, đòi cấm trang bị vũ khí nguyên tử cho quân đội Tây Đức, đòi ký hòa ước với hai nước Đức và trên cơ sở binh thưởng hóa tình hình Berlin, thủ tiêu những tàn tích của cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai.