Nghị quyết ngày 27 tháng 10 năm 1962 của Quốc hôi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa về việc đổi tên khu tự trị Thái - Mèo và thành lập ba tỉnh trong khu - Quốc hội nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1962)
Quốc hội phê chuẩn: — Đổi tên khu tự trị Thái - Mèo thành khu tự trị Tây Bắc; — Từ nay khu tự trị Tây Bắc gồm có ba tỉnh, lấy tên là : Lai Châu, Sơn La và Nghĩa Lộ