Tuyên bố ngày 26-04-1962 của Quốc hội chống chính sách xâm lược quân sự của đế quốc Mỹ đối với miền Nam Việt Nam - Quốc hội nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1962)
Tuyên bố chống chính sách xâm lược quân sự của đế quốc Mỹ đối với miền Nam Việt Nam , cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Liên Xô, Trung Quốc,.. Và kêu gọi tinh thần yêu nước của nhân dân miền Bắc.