Lời kêu gọi ngày 27 tháng 10 năm 1961 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa gửi Quốc hội các nước trên thế giới - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1961)
Quốc hội Việt Nam rất quan tâm đến tình hình nguy hiểm trước âm mưu ráo riết tăng cường đưa quân đội vào miền Nam, Việt nam; nêu rõ tình hình thực tế mà quân Mỹ đang ráo riết thực hiện; Quốc hội Việt Nam cực lực tố cáo trước dư luận thế giới và kêu gọi Quốc hội các nước trên thế giới nghiêm khắc lên án âm mưu, hành động của Mỹ, ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa củ Việt Nam.