Tuyên bố ngày 27 tháng 10 năm 1961 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa về âm mưu của Đế quốc Mỹ tăng cường can thiệp vào miền Nam Việt Nam - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1961)
Nêu lên các hành động của đế quốc Mỹ, bày tỏ quan điểm của Quốc hội về những hành động và các tố cáo của Quốc hội trước dư luận trong nước và quốc tế, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa luôn đồng tình và ủng hộ nhân dân Việt Nam