Nghị quyết ngày 27 tháng 10 năm 1961 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa về tình hình thế giới và công tác ngoại giao của Chính phủ - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1961)
Nêu những nhận định về tình hình thế giới hiện nay, Quốc hội Việt Nam đưa ra các chính sách ngoại giao với các nước Liên Xô, Tiệp Khắc đồng thời lên án kịch liệt những hành động điên cuồng của đế quốc Mỹ và các phe cánh