Điện văn ngày 27 tháng 10 năm 1061 của Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa gửi Đại hội lần thứ 22 của Đảng Cộng sản Liên Xô - Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1961)
Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa gửi lời chúc mừng tới Đại hội, chúc Đại hội thành công rực rỡ; gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng Cộng sản Liên Xô với lý tưởng đã giúp Đảng lao động Việt Nam lãnh đạo thành công các cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam.