Điện văn ngày 12-04-1961 của Quốc hội gửi Hội đồng Xô viết tối cao Liên xô, hoan nghênh việc Liên Xô vừa phóng thành công con tàu vũ trụ đầu tiên của loài người - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1961)
Điện văn hoan nghênh việc Liên Xô vừa phóng thành công con tàu vũ trụ đầu tiên của loài người, nâng cao tình hữu nghị.