Hoàn thiện hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Đào Trí Úc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Cuốn sách tập trung nghiên cứu cơ sở lý luận và phân tích thực trạng hệ thống pháp luật Việt Nam, đánh giá những kết quả đã đạt được, những hạn chế, những vấn đề còn bất cập của từng ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam và nguyên nhân của các hạn chế, bất cập.