Nghị quyết về kế hoạch Nhà nước năm 1960 - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1960)
Nghị quyết đề ra 3 phương hướng và nhiệm vụ. Một là Quốc hội nhất trí xác nhận rằng nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tích to lớn và hoàn thành kế hoạch Nhà nước năm 1959... Hai là Quốc hộithông qua những nhiệm vụ và chỉ tiêu chính của kế hoạch cải tạo và phát triển kinh tế, phát triển văn hóa năm 1960; đồng thời coi đó là mục tiêu phấn đấu để hoàn thành kế hoạch 3 năm...