Thuyết trình của Tiểu ban nghiên cứu kế hoạch Nhà nước về kế hoạch cải tạo và phát triển kinh tế, phát triển văn hóa năm 1960 - Tiểu ban nghiên cứu kế hoạch Nhà nước về kế hoạch cải tạo và phát triển kinh tế, phát triển văn hóa năm 1960 (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1960)
Bài thuyết trình đề cập đến 2 nội dung chính. Một là thắng lợi của kế hoạch nhà nước 1959, thể hiện nhịp độ phát triển tương đối nhanh của nền kinh tế miền Bắc trên con đường tiến đến CNXH. Hai là nhiệm vụ, phương hướng và chỉ tiêu của kế hoạch nhà nước 1960, thể hiện phương châm phát triển kinh tế và văn hóa 1 cách tích cực và vững chắc.