Bàn cờ lớn: Vị thế đứng đầu và những đòi hỏi địa chiến lược đối với Hoa Kỳ - Zbigniew Brazezinski (Nhà xuất bản Hà Nội, 2022)
Cuốn sách phân tích đánh giá tình hình thế giới và tại một số vùng quốc gia sau Liên Xô xụp đổ về sự phân bố địa bàn chính trị thế giới, đặc biệt là quan hệ Á- Âu, đồng thời đề cao vai trò lãnh đạo của Mỹ trong hiện tại và tương lai.