Tờ trình của Chính phủ về dự luật bầu cử đại biểu Quốc hội - Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1959)
Tờ trình của Chính phủ về dự luật bầu cử đại biểu Quốc hội gồm các nội dung : nguyên tắc đầu phiếu phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín; tổng số đại biểu Quốc hội, số đại biểu Quốc hội ở các thành phố trực thuộc trung ương, các khu công nghiệp tập trung, số đại biểu Quốc hội thuộc các dân tộc thiểu số; Danh sách cử tri; Đơn vị bầu cử và khu vực bỏ phiếu; Tổ chức phụ trách bầu cử ở các cấp; Giới thiệu ra ứng cử.