Lời tuyên dương Quân đội nhân dân Việt Nam - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Phủ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1959)
Toàn văn lời tuyên dương Quân đội nhân dân Việt Nam của Quốc hội nước VNDCCH. Quốc hội vui mừng, phấn khởi khen ngợi và tuyên dương QĐND Việt nam đã có những cống hiến lớn lao đối với Tổ quốc, đã luôn luôn anh dũng tuyệt vời, hy sinh cao cả, chịu dựng gian khổ, kỷ luật nghiêm minh, đòan kết keo sơn, lao động dùng cảm, biểu thị một truyền thống cách mạng tốt đẹp.