Những Con đường Tơ lụa - Một lịch sử mới về thế giới - Peter Frankopan (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 2021)
Cuốn sách bàn về sự chuyển dịch trung tâm quyền lực của thế giới từ phương Tây sang phương Đông. Tác giả đánh giá đây là sự "thay đổi và chuyển dịch có tính chất và quy mô mang tầm thời đại". Nội dung gồm 5 phần: Những con đường dẫn tới phương Đông, Những con đường dẫn tới trái tim của thế giới, Những con đường dẫn tới Bắc Kinh, Những con đường dẫn tới tranh đua, Những con đường dẫn tới tương lai.