Trật tự chính trị và suy tàn chính trị: Từ cách mạng công nghiệp tới toàn cầu hóa - Francis Fukuyama (Nhà xuất bản Tri thức, 2021)
Cuốn sách đặt ra câu hỏi cốt yếu về việc làm thế nào để các xã hội phát triển các thể chế chính trị mạnh mẽ, công tâm và có trách nhiệm giải trình, Fukuyama kể lại câu chuyện từ Cách mạng Pháp đến cái gọi là Mùa xuân Arab và những rối loạn sâu sắc của nền chính trị Mỹ đương đại. Một bản tường thuật sâu sắc và tuyệt vời về cuộc đấu tranh để tạo ra một Nhà nước hiện đại đang hoạt động tốt, cuốn sách xứng đáng là một tác phẩm kinh điển.